Siêu xe độc nhất vô nhị Ferrari SP38 Deborah đã chính thức trình làng thế giới tại sự kiện Villa d’Este, diễn ra trên bờ hồ Lake Como, Ý.

Đã được ra mắt trực tuyến từ cách đây vài ngày, SP38 Deborah được phát triển bởi bộ phận chuyên cá nhân hóa Special Projects của Ferrari, nền tảng của SP38 là siêu xe 488 GTB.

Mặc dù không tiết lộ giá bán cụ thể của Ferrari SP38 Deborah, nhưng chắc chắn siêu xế hàng độc này sẽ có giá lên tới hàng triệu đô la Mỹ. Thực tế, trước khi có mặt tại Villa d’Este, siêu xe đặc biệt được gọi là SP38, cái tên SP38 Deborah bắt nguồn từ màu sơn ngoại thất của xe, đó là màu đỏ Deborah Red.

Thiết kế bên ngoài của SP38 Deborah là sự hài hòa giữa những đường nét cổ điển và hiện đại, nó thực sự nổi bật giữa đám đông. Mặt trước của xe được đặc trưng bởi phần mũi thấp và nhọn, trông có phần giống với Ferrari J50 bản giới hạn.

Trong khi đó, đường dốc mái của 488 GTB cũng đã được tinh chỉnh để cung cấp cho SP38 cái nhìn tích cực hơn, kết hợp với các cửa sổ được định hình lại và ba cửa chớp cùng màu thân xe thay thế cho nắp động cơ và cánh gió truyền thống phía sau.

Đoạn video được công bố cũng cung cấp cho chúng ta một số hình ảnh nội thất được cá nhân hóa đặc biệt theo sở thích của chủ xe. Đó là khoang cabin bọc da màu tối, đi kèm những chi tiết màu đỏ tương phản như chỉ khâu ghế, mặt táp-lô và vô lăng. Bố cục và những nét trang trí còn lại của Ferrari SP38 Deborah giống như người anh em 488 GTB.

Sở hữu một thân xe hàng thửa cùng nội thất độc quyền, SP38 Deborah được mong đợi sẽ mang trên mình khối động cơ của Ferrari 488 Pista – bản mạnh mẽ nhất của 488 hiện tại.

Tuy nhiên điều này đã không xảy ra, siêu xe độc nhất vô nhị vẫn sử dụng động cơ tương tự như 488 GTB, đó là cỗ máy tăng áp kép V8 3,9 lít sản sinh 661 mã lực, sức mạnh được gửi đến các bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp và bộ vi sai chống trượt điện tử.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops