Sau khi đưa hai chiếc coupe Audi R8 đến Qatar để thực hiện một bộ ảnh độc đáo trên dãy núi Al Hazm Mall ở Doha, Auditography đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời, đó là đưa các bản mui trần của R8 đến dãy Alps tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, hai chiếc mui trần trong kế hoạch của trang Auditography không phải là hai siêu xe giống hệt nhau hay cùng năm sản xuất. Trong đó, một chiếc là bản RWS dẫn động cầu sau mới vừa ra mắt cách đây không lâu, nó xuất hiện dưới dạng Spyder.

Vị trí còn lại cũng thuộc về một chiếc Spyder, nhưng hoàn toàn khác. Đó là một sản phẩm điều chỉnh của ABT – Audi R8 GT S Spyder 2011. Phiên bản độ này có giá lên tới 350.000 USD (~ 7,95 tỷ VNĐ), trong khi R8 RWS (không Quattro) lại có giá chỉ 140.000 USD (~ 3,18 tỷ VNĐ).

Với các ống xả kép, những điểm nhấn sợi carbon trên thân xe, một cánh gió cỡ lớn phía sau và lưới tản nhiệt đậm nét, Audi R8 điều chỉnh chắc chắn sẽ nhanh hơn đáng kể so với chiếc Spyder tiêu chuẩn còn lại.

Sự bắt mắt của R8 GT S Spyder 2011 được củng cố thêm bởi một động cơ nâng cấp, phép màu từ ABT đã giúp cỗ máy hút khí tự nhiên V10 5,2 lít cung cấp tới 611 mã lực. Mặt khác, R8 mới nhất cũng có tính độc quyền cao khi chỉ được sản xuất tổng cộng 999 chiếc trên thế giới (bao gồm cả coupe và convertible), tuy nhiên nó chỉ mạnh mẽ 540 mã lực.

Mặc dù có các sản lượng đầu ra khác nhau nhưng cả hai siêu xe thể thao này đều có tốc độ tối đa dưới 322 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong khoảng 3,7 giây.

Với nhiều tinh chỉnh từ ABT, Audi R8 2011 – mặc dù đắt hơn rất nhiều so với R8 hiện tại – chắc hẳn vẫn sẽ là lựa chọn của nhiều người bởi nó sở hữu phong cách siêu xe rõ rệt, sức mạnh ấn tượng và âm thanh mạnh mẽ hơn.

Thêm một lý do khác khiến nhiều người yêu thích RS GT S là nó vẫn được trang bị hộp số sàn 6 cấp, bởi vì từ năm 2015, Audi đã quyết định loại bỏ hoàn toàn hộp số sàn khỏi siêu xe của mình.

Ở thời điểm hiện tại, Audi dường như đang lên kế hoạch cho một bản cập nhật cuối cùng của khối động cơ hút khí tự nhiên, kết hợp với các ống xả hình bầu dục cỡ lớn. Đó có thể là một phiên bản đặc biệt R8 GT mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1