Bộ đôi Lamborghini Urus với 2 màu đều cập cảng Hải Phòng. Đơn vị phân phối xe Lamborghini tại Việt Nam xác nhận là xe chính hãng.

Ảnh: Facebook

Chiều hôm qua (12/11) cặp đôi Lamborghini Urus đầu tiên đã chính thức về Việt Nam, cả hai đều được khui công tại cảng Hải Phòng, trong đó chiếc màu xám được cho rằng là phiên bản cao cấp hơn so với chiếc màu trắng còn lại.

Ảnh: Nguyên Phong

Cả hai chiếc Lamborghini Urus này đều được xác nhận là xe chính hãng, ngay khi khui công xong, bộ đôi siêu SUV đến từ Ý đã được đưa lên xe chuyên dụng để về đại lý.

Ảnh: Nguyên Phong

Về nước ở thời điểm sau khi đại gia Minh “nhựa” tiết lộ đã đặt hàng thành công một chiếc Urus (trong một video trực tiếp trên Facebook cá nhân của anh cách hơn 1 tháng) nên nhiều người cho rằng một trong hai chiếc Lamborghini Urus này là của Minh “nhựa”.

Ảnh: Facebook

Là một dân chơi thứ thiệt trong làng siêu xe, xe sang Việt Nam, rất có thể Minh “nhựa” đã chọn cho mình chiếc màu xám, bởi vì chiếc này trông có vẻ nhiều “đồ chơi” hơn với bộ vành trắng kích thước 23 inch, phanh gốm carbon màu đen thay vì màu đỏ như trên chiếc màu trắng.

Trang bị chi tiết của từng chiếc vẫn chưa được nhà phân phối Lamborghini chính hãng tại Việt Nam tiết lộ, tuy nhiên, có những trang bị mặc định sẽ có trên Urus, một trong số đó là cơ V8 Biturbo 4.0L, cho ra công suất 641 mã lực và 850Nm mô-men xoắn cực đại, cho phép siêu SUV chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 305 km/h. Thành tích ấn tượng trên đã đưa Lamborghini Urus vượt qua Bentley Bentayga để trở thành mẫu SUV nhanh nhất thế giới.

Ảnh: Nguyên Phong

Hiện tại, giá bán của Lamborghini Urus chính hãng ở Việt Nam cũng là một ẩn số, nhưng chắc chắn xe sẽ đắt gấp vài lần so với giá tại Mỹ (200.000 USD ~ 4,65 tỷ VNĐ), bởi vì siêu SUV phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 90% khi về Việt Nam. Thực tế, so với Huracan (130%) và Aventador (150%), mức thuế tiêu thụ đặc biệt của Urus vẫn thấp hơn rất nhiều.

Ảnh: Nguyên Phong

Nhược Hi (Tuoitrethudo)