Như vậy, ở Việt Nam hiện đã có tổng cộng 4 chiếc SUV điện Tesla Model X bản P100D cao cấp nhất, tuy nhiên chiếc mới được nhập về bởi một công ty tư nhân Hà Nội là chiếc duy nhất sở hữu ngoại thất màu trắng.

Ảnh: Dan Le

Khác với bộ cánh màu đen bóng như 4 người anh em còn lại – trong đó có một chiếc thuộc sở hữu của đại gia Đỗ Bình Dương hay còn gọi Dương Kon, chồng của siêu mẫu Ngọc Thạch, chiếc Tesla Model X P100D mới về được phủ sơn trắng muốt nên “vô tình” trở thành hàng độc tại Việt Nam. Theo một nguồn tin cho biết, giá ra biển trắng của một chiếc SUV điện Tesla Model X P100D tại Việt Nam là khoảng 8 tỷ đồng.

Ảnh: Dan Le

Cùng tông với ngoại thất, khoang cabin của chiếc Model X P100D này cũng được hoàn thiện trong da bọc màu trắng tinh tế và thanh lịch, kết hợp cùng một vài điểm nhấn màu đen như mặt lưng ghế, dây an toàn hay thành cửa.

Tương tự như vậy, buồng lái của chiếc SUV điện tiếp tục gây thu hút người nhìn với sự kết hợp trắng và đen trên bảng táp-lô và bảng điều khiển trung tâm. Xe có hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển.

SUV điện Tesla Model X P100D thứ hai về nước, chứng tỏ sức hút với khách hàng Việt

Ảnh: Dan Le

Giống như những chiếc P100D đã về trước đó, chiếc P100D màu trắng này sở hữu những thông số vận hành ấn tượng, nó có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây và hoàn thành hết quãng đường 542 km nhờ bộ pin 100kWh hoạt động hết công suất khi ở chế độ Ludicrous.

Bên cạnh hiệu suất mạnh mẽ, SUV điện Model X P100D – ra mắt lần đầu vào tháng 9/2015 – còn đặc biệt được trang bị cửa cánh chim và kính chắn gió trước dạng Panorama là kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe đại trà. Cửa cánh chim trên Tesla Model X P100D cũng có thể mở dễ dàng dù cho đang đậu trong không gian chật hẹp bị kẹp sát giữa hai xe.

Ảnh cắt từ clip Facebook Sầm Huệ Minh

Và như các dòng xe khác của Tesla, Model X cũng được hưởng lợi từ tính năng Autopilot, giúp xe có thể tự lái mà không cần sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, Tesla vẫn khuyên người dùng cần đặt tay lên vô-lăng để tránh trường hợp hy hữu không may xảy ra.

Chưa hết, một tính năng độc đáo thú vị khác trên Model X P100D là Xmas, cung cấp cho xe khả năng đóng/mở cửa tự động và nháy đèn theo nhạc, thậm chí, cánh cửa còn có thể “đập cánh” giống như những chú chim đang vỗ cánh bay lên.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)