Tesla vừa khẳng định rằng Cybertruck sắp tới sẽ duy trì kích thước giống chiếc xe nguyên mẫu mà hãng dùng để ra mắt xe hồi tháng 9 năm ngoái. Đây là có vẻ là tin vui nhưng cũng là tin xấu với nhiều người – những người đang sở hữu một ga-ra xe không đủ lớn để chứa Cybertruck.

Tuy nhiên, Tesla sẽ giải quyết vấn đề này nhanh thôi, một báo cáo cho biết sau Cybertruck, Tesla có kế hoạch giới thiệu một mẫu xe tải nhỏ hơn. Cybertruck thực sự là một chiếc xe quá lớn so với những nhà để xe thông thường, nó có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 5.880 x 2.030 x 1.905 mm. Như vậy, ai muốn sở hữu Cybertruck thì có lẽ sẽ phải đỗ xe ở ngoài nhà, hoặc xây dựng một nhà để xe riêng đặc biệt cho nó.

Vào tháng 4 năm nay, Elon Musk từng lên Twitter nói rằng Tesla Cybertruck phiên bản sản xuất sẽ nhỏ hơn, cụ thể, ngoại thất sẽ giảm 3% kích thước, còn nội thất giảm 1,5%, đủ để chiếc xe vừa với các nhà để xe thông thường mà vẫn đủ không gian bên trong để đánh bại các đối thủ – những chiếc xe tải động cơ đốt trong.

Thế nhưng mới đây, Musk đã có suy nghĩ khác, ông thông báo rằng Cybertruck sẽ không nhỏ hơn. Nếu nhỏ hơn 3% thì sẽ có khá nhiều mẫu bán tải khác có cùng kích thước đó và Tesla không thích như vậy. Ông cũng nói thêm rằng Tesla có thể làm một chiếc xe tải nhỏ hơn cho khách hàng, nó sẽ chặt chẽ hơn ở nhiều điểm.

Với những ưu điểm vượt trội, Tesla Cybertruck đã gây ấn tượng khi nhận được hơn 200.000 đơn đặt hàng sau vài ngày ra mắt nguyên mẫu. Cybertruck có giá bán dự kiến từ 39.900 USD (~958 triệu VNĐ) cho bản một động cơ; thời gian tăng tốc từ 0 – 96 km/h của bản này là 6,5 giây cùng phạm vi di chuyển khoảng 400 km. Bản hai động cơ sẽ có giá 49.900 USD (~1,12 tỷ VNĐ); thời gian tăng tốc từ 0 – 96 km/h rút ngắn còn 4,5 giây cùng phạm vi di chuyển 480 km. Bản ba động cơ sẽ có giá 69.900 USD (~1,67 tỷ VNĐ); thời gian tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ là 2,9 giây cùng phạm vi di chuyển lên tới 800 km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution