Với tên gọi – Pagani Huayra Roadster BC, ta có thể dễ dàng nhận thấy đây sẽ là một chiếc “BC” mui trần với những chi tiết khí động học ấn tượng cùng khả năng vận hành đỉnh cao.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 2

Khác với những phiên bản mui trần khác, Huayra Roadster BC không được phát triển trên Huayra BC, nó được phát triển dựa trên Huayra Roadster
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 3

Với mẫu xe này, Horaccio Pagani cùng các đồng nghiệp tại Modena vẫn tuân thủ những quy tắc nghệ thuật và khoa học của Leonardo da Vinci nhằm mang đến một tác phẩm nghệ thuật nhanh nhất thế giới.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 4

Pagani cho biết, chiếc Roadster BC này là một “thách thức kỹ thuật chưa từng có” vì vừa phải mang đến khả năng vận hành đỉnh cao cho xe và vừa phải cắt giảm trọng lượng.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 5

Chiếc xe được thiết kế nhằm tạo ra lực ép tối đa ở tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo khoảng sáng gầm cần thiết để khách hàng có thể sử dụng trên đường phố công cộng.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 6

Ở đầu xe, những chi tiết khí động học như líp trước kéo dài, cánh gió hai bên vòm bánh xe và những hốc gió phía sau đều được Pagani thiết kế nhằm tạo hiệu quả tối ưu cũng như giúp giải nhiệt cho động cơ. Phía sau, xe sở hữu khuếch tán cỡ lớn như trên Huayra BC, cánh gió phía trên được thiết kế lại, thích hợp hơn cho việc di chuyển trên đường phố hằng ngày.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 7

Trên Huayra Roadster BC, Pagani đã thiết kế mới hệ thống 6 ống xả, bao gồm: Bộ bốn ống xả tiêu chuẩn giống những chiếc Pagani khác và thêm bài đó hai ống xả dạng “straight pipe” được đặt dưới gầm xe.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 8

Như những mẫu Huayra khác, Roadster BC vẫn được trang bị bốn cánh gió ở đầu và đuôi kết hợp cùng hệ thống treo chủ động giúp tăng khả năng ổn định khi xe vận hành ở tốc độ cao.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 9

Theo Pagani, hãng sản xuất khung gầm của Huayra Roadster từ vật liệu composite có chất nền là sợi carbon kết hợp với hợp chất carbon-titan.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 10

Với việc sử dụng vật liệu mới, Huayra Roadster BC có trọng lượng khô chỉ 1.250 kg, nhẹ hơn 30 kg so với Huayra Roadster và nặng hơn 32 kg so với Huayra Roadster. Chất liệu composite này sẽ giúp khung gầm của xe tăng 12% độ cứng xoắn và 20% độ cứng đàn hồi.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 11

Bên dưới nắp máy phía sau, Pagani vẫn trang bị cho xe động cơ V12 6.0 lít tăng áp kép do AMG sản xuất. Động cơ này được nâng cấp với hai bộ tăng mới, ống dẫn hydroform công nghệ cao, bướm ga đôi, và bốn bộ tản nhiệt tăng áp chất lỏng.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 12

Với những nâng cấp này, động cơ của xe sản sinh công suất cực đại 802 mã lực cùng 1.050 Nm mô-men xoắn đạt được ngay tại vòng tua máy 2.000 vòng/phút. Sức mạnh này được truyền đến bánh sau của xe thông qua hộp số tuần tự 7 cấp, cho phép xe tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 340 km/h.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 13

Bên trong, giống với những mẫu xe khác đến từ Pagani, nội thất của Huayra Roadster BC cũng là một tác phẩm nghệ thuật.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 14

Tác phẩm nghệ thuật bên trong được kết hợp từ da, gỗ, sợi carbon và nhôm với những thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và cực kì tinh tế
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 15

Không dừng lại ở đó, Pagani cũng trang bị bộ đai an toàn bốn điểm dành cho việc trải nghiệm khả năng vận hành của mẫu xe này trên đường đua.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 16

Pagani sẽ chỉ sản xuất 40 chiếc Huayra Roadster BC, gấp đôi số lượng Huayra BC mà hãng đã sản xuất trước đây.
pagani ra mat huayra roadster bc voi gia gan 3,5 trieu usd hinh 17

Giá bán cho mỗi chiếc Huayra BC Roadster sẽ khởi điểm ở mức 3,085 triệu Euro, tương đương khoảng 3,5 triệu USD (khoảng 79 tỷ đồng).

Theo Carscoops