Mẫu sedan A-Class mới và Maybach crossover concept có thể là trung tâm của gian hàng Mercedes tại triển lãm ô tô Bắc Kinh tuần này. Nhưng chúng không phải là mẫu xe mang thương hiệu ngôi sao ba cánh duy nhất ra mắt tại Triển lãm ô tô Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Daimler đã tung ra một phiên bản trục cơ kéo dài mới của chiếc sedan C-Class. Dài hơn 8 cm so với tiêu chuẩn, Mercedes-Benz C-Class L cung cấp thêm chỗ để chân ở phía sau.

C-Class cũng ra mắt tại Trung Quốc với động cơ bốn xi-lanh mới có công nghệ EQ Boost 48 volt. Hệ thống lai (rất nhẹ) hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời cung cấp thêm các hệ thống phụ trợ.

Mẫu sedan sang trọng nhỏ gọn mới này cũng được trang bị đèn pha LED theo tiêu chuẩn, với hệ thống Multibeam Ultra Range. Ngoài ra còn có màn hình công cụ kỹ thuật số mới, màn hình giải trí cỡ lớn, vô lăng đa chức năng, ánh sáng khoang nội thất 64 màu và ghế điều chỉnh đa hướng.

“Những người biết đôi chút về lịch sử của thương hiệu của chúng tôi tại Trung Quốc sẽ biết lý do tại sao C-Class lại rất đặc biệt đối với chúng tôi”, Nicholas Speeks, giám đốc bán hàng tại Trung Quốc của Mercedes-Benz cho biết. “Vào năm 2014, ở Bắc Kinh, tại gian hàng này, chúng tôi đã giới thiệu C-Class trục cơ sở dài – một chiếc xe hứa hẹn sẽ biến đổi nhận thức của thương hiệu của chúng tôi về những gì trước đó. 380.000 khách hàng kể từ ngày hôm đó đã xác nhận sự thay đổi này và với niềm tin, họ đã đặt mua C-Class, cũng trong quý một của năm nay, nó đã trở thành người dẫn đầu trong phân khúc”.

Cùng với chiếc sedan A-Class, C-Class L, và Concept Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury, Daimler cũng giới thiệu chiếc Mercedes-Maybach S680 tại triển lãm Bắc Kinh.

Hải Lam (Tuoitrethudo)