McLaren đã mang đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh năm nay một phiên bản đặc biệt của chiếc 570GT. Mặc dù vẫn được sản xuất tại Anh nhưng nó đã được thiết kế ở Trung Quốc và đặc biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Được gọi là Cabbeen Collection, nó xuất phát từ sự hợp tác với một nhà thiết kế thời trang Trung Quốc, người mang tên Mr.Cabbeen.

Về mặt thẩm mỹ, siêu xe được sơn màu đen Obsidian với một họa tiết rồng, hoạ tiết này được vẽ bằng tay trên cửa với màu vàng bóng Gloss Speedline Gold, màu sắc cũng được tìm thấy trên bánh xe và kẹp phanh.

Bước vào khoang nội thất, bảng điều khiển trung tâm được trang bị với da Alcantara, sàn hành lý phía sau xuất hiện thiết kế với nhiều hình ảnh rồng hơn nữa.

Chúng được khâu bằng tay bởi Kang Huifang, giám đốc thêu thùa tại Viện Nghệ thuật và Thủ công Mỹ nghệ Trung Quốc, và là một chuyên gia về thêu truyền thống của Chao.

570GT là ý tưởng của McLaren về một chiếc Grand Tourer. Nó vẫn sử dụng một động cơ V8 twin-turbo 3,8 lít đặt giữa khung gầm liền khối sợi carbon. Nhưng trên đỉnh động cơ đó, có thêm một khoang hành lý (gọi là “sàn du lịch”) để có thêm không gian. Nó cũng có thiết lập mềm mại hơn so với 570S và các điểm nhấn thiết kế tinh tế hơn.

“Bộ phận MSO – McLaren Special Operations của McLaren được dành riêng cho việc cung cấp cho khách hàng những lựa chọn đỉnh cao nhất, phù với các nhu cầu cá nhân hoá đặc biệt của mình.”, Ansar Ali, Giám đốc điều hành của McLaren Special Operations cho biết.

“Là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế đương đại của Anh và các yếu tố nghệ thuật cổ điển của Trung Quốc, 570GT MSO Cabbeen Collection được tạo ra để đáp ứng mong muốn của khách hàng đối với việc cá nhân hóa và là bằng chứng cho sự quan tâm ngày càng tăng đối với dịch vụ MSO tại thị trường Trung Quốc”.

Sau khi ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh tuần này, nhà sản xuất ô tô Anh quốc sẽ sản xuất chỉ năm chiếc xe đặc biệt này. Đây là thị trường đặc biệt thứ hai mà MSO đã giới thiệu trong tháng này, theo sau 570S Spider phiên bản giới hạn tương tự được dành cho Canada.

Hải Lam (Tuoitrethudo)