Nhận thấy xu hướng SUV ngày càng phát triển mạnh mẽ, Lexus đã lên kế hoạch và đang dần hoàn thiện dự án cho một mẫu SUV mới mang tên ‘LQ’, với định vị sản phẩm cao hơn dòng LX.

Theo Car&Driver, mẫu SUV “trùm cuối” nhà Lexus dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022. Về thiết kế, LQ sẽ mang nhiều nét tương đồng với mẫu ý tưởng LF-1 Limitless Concept 2018, cùng một số điểm nhấn giống với mẫu LC Coupe.

Đề cập tới khía cạnh động cơ hay khung gầm, LQ sẽ mang nhiều điểm chung với mẫu sedan full-size Lexus LS. Được dự đoán phát triển dựa trên nền tảng của LS, dưới nắp capo của LQ có thể sẽ là động cơ V6 3.5 lít twin-turbo với 416 mã từ LS 500 hoặc bộ cấu hình máy V6 3.5 lít, kết hợp cùng 2 mô-tơ điện trên LS 500h, sản sinh công suất 354 mã. Ngoài ra trên phiên bản hiệu năng cao F, chiếc LQ có thể sở hữu khối sức mạnh hơn 600 mã từ động cơ V8 twin-turbo.

Dự kiến xuất hiện vào nửa đầu năm 2022, Lexus LQ sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe châu Âu và Mỹ như Mercedes-Benz GLS, BMW X7, Range Rover, Lincoln Navigator hay Cadillac Escalade. Con số giá bán cho “siêu phẩm” này được dự đoán từ 80.000 tới 100.000 USD (tương đương 1,9 tới 2,3 tỷ VNĐ) cho phiên bản cao nhất, chưa kể tùy chọn.

Cách đây 2 năm, ngay sau màn ra mắt của chiếc LF-1 Limitless Concept tại Triễn lãm Ô tô Detroit 2018, Lexus đã “nhanh tay” đăng ký bản quyền sản phẩm ‘LQ’ với Cục quản lý Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ. Chia sẻ về điều này, Chủ tịch bộ phận Nghiên cứu và Thiết kế CALTY – ông Kevin Hunter đã cho biết: “Đây có thể coi là tầm nhìn của chúng tôi về một dòng xe flagship thế hệ mới. Mẫu xe này có sự kết hợp giữa khả năng linh hoạt của dòng crossover và hiệu năng mạnh mẽ cũng như sự sang trọng trên một chiếc sedan hàng đầu.”

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Carscoops