Mặc dù chưa bao giờ tham gia cuộc đua tính giờ tại núi Pikes Peak, tuy nhiên, bộ phận cá nhân hóa MSO của McLaren mới đây đã ra mắt bộ 6 xe 600LT “Pikes Peak Collection”. Cả 6 chiếc xe này được đặt hàng bởi đại lý McLaren tại Colorado (Mỹ), nơi tổ chức giải đua leo núi tính giờ này.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 2

Bộ sưu tập bao gồm 6 chiếc McLaren 600LT Spider được hoàn thiện với 6 màu sắc thuộc tùy chọn MSO Bespoke hoặc MSO Heritage.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 3

Sáu màu sơn này gồ Black Gold (đen), White Gold (trắng), Nerello Red (đỏ đậm), Volcano Red (đỏ tươi), Aurora Blue (xanh dương) và Midas Grey (xám).
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 4

Bên cạnh màu sơn đặc biệt, mỗi chiếc 600LT Spider trong bộ sưu tập này còn sở hữu đường kẻ đen – viền vàng chạy dọc từ mũi capo đến hết đuôi xe. Xe sử dụng bộ mâm 5 chấu màu vàng (Satin Speedline Gold).
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 5

Bên cạnh đó, xe cũng sở hữu gói nâng cấp MSO Clubsport với những trang bị độc đáo giúp giảm trọng lượng của xe.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 6

Gói trang bị này nâng cấp ngoại thất với một số chi tiết bổ sung bằng sợi carbon, bên trong là ghế đua bằng sợi carbon siêu nhẹ (Super-Lightweight Carbon Fiber Racing seat) được mang từ Mclaren Senna. Cuối cùng, bộ ốc bánh xe được thay bằng ốc titan.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 7

Bên trong, nội thất của 600LT Spider “Pikes Peak” được bọc da lộn Alcantara màu đen với chỉ khâu tương phản màu vàng. Vô-lăng ba chấu thể thao được ốp sợi carbon, cùng với đó là đường chỉ vàng “Satin Gold” đặt tại hướng 12h.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 8

Để đánh dấu phiên bản đặc biệt này, MSO đã thêu logo “Pikes Peak” lên tựa đầu ghế, bên cạnh đó một bảng tên bằng nhôm cũng được đính phía dưới màn hình giải trí trung tâm.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 9

Mclaren 600LT Spider sử dụng động cơ V8 3.8 lít tăng áp kép, sản sinh công suất cực đại 591 mã lực và 620 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động 7 cấp.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 10

Mclaren 600LT có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây, 0-200 km/h trong 8,4 giây và đạt vận tốc tối đa 324 km/h khi đóng mui và 315 km/h khi mở mui.
kham pha bo suu tap 6 chiec mclaren 600lt spider dac biet hinh 11

Tony Joseph, Giám đốc McLaren Bắc Mỹ, cho biết: “Ngoài việc cung cấp tùy chọn cá nhân hóa, MSO cung cấp cho khách hàng và các đại lý khả năng tạo ra những phiên bản xe sản xuất giới hạn. Chúng tôi rất vui mừng khi McLaren Denver đã tạo ra một dòng xe đặc biệt, dành riêng cho thị trường của họ dựa trên chiếc 600LT Spider. Các loại dự án đặc biệt này đang trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi và nó nhấn mạnh sự tham gia liên tục của mạng lưới đại lý và khách hàng.”.

Theo Carscoops