Đã 4 năm kể từ khi Hyundai công bố mẫu Santa Cruz concept, nhưng tới nay, hãng xe Hàn Quốc vẫn đang trong quá trình phát triển nó thành một mẫu xe thương mại.

Chia  sẻ với Motor Trend, Giám đốc Trung tâm thiết kế toàn cầu của Hyundai tại Namyang, Hàn Quốc xác nhận rằng mẫu xe sản xuất của Santa Cruz sẽ có thiết kế ngoại thất cập nhật so với bản concept.

Cụ thể, ông SangYup Lee nói rằng chiếc bán tải sắp ra mắt của Hyundai sẽ là một sản phẩm đặc biệt hơn rất nhiều, và nó có nhiều nét khác thay vì giống hệt bản concept. Hiện thiết kế xe đã được hoàn thiện, kiểu dáng xe tích cực hơn mong đợi.

Thực tế, điều này không quá ngạc nhiên vì Hyundai đang tuân thủ theo một triết lý thiết kế chung trong những năm gần đây, chắc chắn chiếc bán tải sẽ được xây dựng đời thực hơn, dù vậy, đa số các fan nhà Hyundai đều hy vọng hãng xe Hàn Quốc sẽ giữ lại sự táo bạo ở mặt tiền và thân xe như chiếc concept.

Hiện tại, ông Lee từ chối đưa ra các chi tiết cụ thể, nhưng khả năng cao Santa Cruz bản sản xuất sẽ được phát triển dựa trên Hyundai Tucson nâng cấp mới nhất vừa được công bố vào năm ngoái, Tucson mới có sẵn với hai động cơ khác nhau.

Đầu tiên là máy 2.0 lít 4 xi-lanh cơ sở sản sinh công suất 164 mã lực và 204Nm mô-men xoắn cực đại. Các biến thể cao cấp hơn của Tucson sử dụng động cơ 2,4 lít 4 xi-lanh cho ra 181 mã lực và 237Nm.

Nhiều tin đồn cho biết mẫu bán tải hoàn toàn mới sắp tới của Hyundai được sản xuất để nhắm vào nhóm khách hàng dướ 30 tuổi, trẻ trung và năng động. Chiếc xe này dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng năm 2020 hoặc 2021. Đối thủ cạnh tranh của Santa Cruz thương mại sẽ là Nissan Frontier đang có giá từ 18.990 USD (~ 441,6 triệu VNĐ), chưa gồm phí vận chuyển.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops