Có ngoại hình và trang bị không mấy khác biệt so với Honda Jazz/Fit thế hệ mới, Honda Crosstar được định hướng là một mẫu hatchback lai SUV cho đô thị.

Vào tháng 10 năm ngoái, Honda đã chính thức vén màn mẫu xe cỡ nhỏ Jazz/Fit thế hệ hoàn toàn mới với những thay đổi rất tích cực. Tuy nhiên, ít người biết rằng mẫu xe này còn có thêm một phiên bản “SUV hoá” với tên gọi Crosstar khá thú vị, được nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản hướng tới cho nhu cầu di chuyển trong đô thị chật hẹp.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí mới đây, ông Takeki Tanaka, Giám đốc dự án phát triển Honda Jazz thế hệ thứ 4 đã cho biết, Honda đang tập trung vào phát triển các mẫu xe cỡ nhỏ với khung gầm cao do sự chuyển dịch nhu cầu nhanh chóng của người tiêu dùng. Mẫu xe Crosstar là cái tên mở màn cho dự án phát triển những mẫu xe hatchback lai SUV của Honda.

Thực tế, Honda Crosstar sẽ chẳng có thêm chức năng offroad hay trang bị nào xịn xò hơn so với Honda Jazz/Fit. Sự khác biệt duy nhất chỉ tới từ khoảng sáng gầm xe. Đây sẽ là một lựa chọn không tồi cho tập người dùng ưa thích cầm lái những mẫu xe nhỏ nhắn trong đô thị nhưng cũng có nhu cầu về một chiếc xe gầm cao hơn cùng chi phí bảo trì hạn chế.

Honda Crosstar được xem như lời mở đầu cho phân khúc hatchback lai SUV cỡ nhỏ đô thị mà Honda đang hướng tới. Đây là một phân khúc không mới nhưng còn khá trầm lắng trong làng xe thế giới.

Honda Crosstar dự kiến sẽ được bán ra từ khoảng giữa năm nay, song song với người anh em Jazz/Fit cùng mức giá niêm yết 23.330 USD (~560 triệu VNĐ).

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Carscoops