Kể từ khi hãng độ Hennessey Performance vén màn Venom F5, những thông tin về siêu xe có mục tiêu tốc độ tối đa 483 km/h luôn được truyền thông săn đón.

John Hennessey – người sáng lập ra Hennessey Performance cho biết hiện tại công ty của ông đang xây dựng chiếc Venom F5 đầu tiên mặc dù việc sản xuất chính thức của Venom F5 là cuối năm 2019.

Được biết, việc sản xuất chiếc xe đặc biệt này nằm trong kế hoạch sử dụng Venom F5 để chứng minh nó có thể cán tới tốc độ tối đa 483 km/h vào đầu năm tới.

Chia sẻ với trang Automobile, John Hennessey nói rằng: “Đó là mục tiêu táo bạo của chúng tôi, ngay khi đạt được mục tiêu đã đề ra, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm một ngọn núi mới lớn hơn để chinh phục.

Mục tiêu trước đây của Hennessey chỉ là thiết kế, phát triển và xây dựng những chiếc xe cá nhân hóa. Chúng tôi đã làm điều này trong suốt 27, 28 năm. Chúng tôi cũng đã từng đánh bại Bugatti vào năm 2014 với Venom GT, vì vậy không có lý do gì để Venom F5 không đạt được mục tiêu như mong đợi.”

Venom F5 sẽ sử dụng khối động cơ tăng áp Biturbo V8 8.0 lít được cải tiến toàn diện và sản sinh sức mạnh 1.600 mã lực cùng 1.762Nm mô-men xoắn cực đại. Hennessey cho biết Venom F5 có trọng lượng chỉ 1.361 kg và hệ số kéo là 0,33.

Siêu xe thể thao sở hữu rất nhiều thành phần sợi carbon, kết hợp với hệ thống kiểm soát độ bám đường và hệ thống treo có thể điều chỉnh được, tuy nhiên nó lại không có một thân xe mang khí động học tích cực.

Mặc dù không sở hữu tính năng phổ biến như các siêu xe hiện nay nhưng Hennessey cho biết động cơ của Venom F5 có thể lắp đặt thêm hai bộ tăng áp để xe đạt được mục tiêu 483 km/h.

Một trong những bí ẩn về Venom F5 mà Hennessey vẫn chưa tiết lộ đó là người đã chịu trách nhiệm thiết kế siêu xe này. John Hennessey đã gợi ý rằng: “Chắc hẳn bạn cũng biết tên anh ấy.

Anh ấy đã từng làm việc với nhiều thương hiệu lớn khác và có một chiếc xe đang nổi ở thời điểm này do anh ấy thiết kế. Anh ấy muốn được ẩn danh vì vậy tôi chỉ có thể nói rằng đó là một trong những nhà thiết kế giỏi nhất trên thế giới.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1