Với màn xuất hiện đã được đồn đoán từ lâu, dòng xe thể thao Z của Nissan mới được khẳng định sẽ sớm “trình làng” vào năm sau, theo trang tin Autocar.

Với tên gọi dự kiến là Nissan 400Z, mẫu sport-car 2 cửa này sẽ thừa hưởng nhiều dấu ấn thiết kế từ chiếc Datsun 240Z với kiểu huy hiệu hình chữ Z đậm chất hoài cổ hay kiểu thiết kế mui xe. Ngoài ra, phần đèn hậu của 400Z được cho rằng sẽ xuất hiện với thiết kế tượng tự người anh em Nissan 300ZX.

Và trong khi một số dòng xe như Toyota GT86 hay Nissan 370Z từng trình bày một khoang nội thất lỗi thời, Nissan đã và đang nỗ lực nghiên cứu nhằm mang tới những nâng cấp hiện đại trên cụm đồng hồ tốc độ hay màn hình thông tin giải trí trung tâm của 400Z. Bên cạnh đó, các chất liệu hoàn thiện khoang nội thất cũng được hãng chú trọng, cùng với các công nghệ hỗ trợ người lái cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Về hệ dẫn động, 400Z có thể sẽ được phát triển dựa trên nền tảng RWD của chiếc Infiniti Q50 và Q60, mang tới trải nghiệm lái chuẩn thể thao. Ngoài ra, dưới nắp capo của 400Z dự kiến sẽ là động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép từ Infiniti, thay thế cho khối máy V6 3.7 lít 332 mã lực của thế hệ cũ. Trên chiếc Q60, động cơ tăng áp kép này sản sinh mức công suất cực đại 400 mã, cho phép chiếc sedan tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 5 giây. Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ được rút ngắn trên một chiếc 400Z nhẹ cân hơn. Về hộp số, nhiệm vụ truyền tải công suất sẽ được đảm nhiệm bởi hộp số tự động li hợp kép hoặc hộp số tay, tùy vào lựa chọn của khách hàng.

Để nói thêm về động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép, Nissan từng trình làng khối máy này trên chiếc Project Clubsport 23 tại Triễn lãm SEMA hồi năm 2018. Mức công suất công bố trên phiên bản này là 400 mã lực.

Cuối cùng, giống như những người anh em Nissan khác, 400Z cũng dự kiến xuất hiện cùng phiên bản Nismo và công suất cực đại lên tới 500 sức ngựa.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Carscoops