-32%
Chè xanh sạch

Chè xanh sạch

170,000 ₫ 250,000 ₫
Mã sản phẩm: Chè Sạch
Tình trạng: Còn hàng

Nguyên liệu chế biến


Thưởng trà là thưởng thức sự thanh tao, thanh thản và gắn kết tình bạn bè, người thân. Chính vì vậy ngày nay Trà là một trong những món quà không thể thiếu của những người con xa nhà hay những người bạn lâu ngày không gặp.

Khi đến ngày thu hoạch từng búp chè tươi được hái cho vào gùi tre theo nguyên tắc "một tôm hai lá " hái như vậy để được những búp chè ngon nhất và tạo điều kiện cho lứa chè sau có nhiều búp hơn. Thời gian hái chè vào lúc sáng tinh sương cho đến giữa giờ Ngọ, Theo kinh nghiệm của ông cha ta thì thời điểm này chè sẽ không bị quá chát và để lại hương vị thơm ngon nhất.

Cách Chế biến


Búp chè sau khi hái về sẽ được chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống. Bằng những phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công, cho ra đời một sản phẩm có vị chát ban đầu và hậu vị ngọt cùng với hương thơm đặc trưng mà không hề sử dụng chất tạo hương và chất bảo quản nào.

Công dụng tuyệt vời của trà


- Phòng chống Ung thư: Trong chè búp nõn khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.

-  Giảm cân: Trong chè búp có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp

-  Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)

-  Chống hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng

-  Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lượng vitamin C nhiều hơn một quả cam.

- Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.

- Giúp lưu thông máu tốt hơn.

Hướng dẫn pha trà

B1. Nước pha trà: Theo các cố nhân thì nước pha trà phải là nước suối đầu nguồn, nước giếng khơi, nước mưa hay nước đọng lại trên lá sen trong buổi sớm. Nhưng ở thành thị thì những nước trên đây khó có thể tìm được nên có thể dùng nước lọc, nước giếng khơi pha trà và tránh dùng nước máy, vì trong nước máy có nhiều tạp chất và hóa chất sẽ làm mất hương vị của trà.

B2. Tráng ấm và chén bằng nước sôi.

B3. Cho một lượng chè vào ấm theo độ đậm nhạt tùy thích

B4. Rót một lượng nước ngập trà rồi đổ đi để tráng trà

B5. Rót nước sôi khoản từ 85-90 độ vào ấm trà để hãm trong khoảng 4 phút

B6. Sau khi đã hãm trà xong, rót trà ra từng chén để mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức vị "tiền chát hậu ngọt" của trà.

LIÊN HỆ NGAY  ĐỂ MUA HÀNG

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt