author
Hỗ trợ: 024.3993.0123

Mẹo Thông Tắc Bồn Cầu Hay Cho Gia Đình

Chi tiết

Cập nhật vào Tháng Tư 12, 2023 tại 3:17 chiều
 • Mã tin: BĐS45231
 • Loại hình: Nhà Trọ
 • Trạng thái: Cho Thuê

Mô tả

Mẹo Thông Tắc Bồn Cầu Hay Cho Gia Đình

Bỗng một ngày bình thường, chiếc bồn cầu vệ sinh nhà bạn tự dưng ”dở chứng” và bạn loay hoay không biết phải xử lý bồn cầu bị nghẹt ra làm sao bởi không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình mà còn gây mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh. Hãy xem các mẹo thông tắc bồn cầu hay cho gia đình dưới đây.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc

Các nguyên nhân chính làm bồn cầu bị tắc:

 • Do vị trí lắp đặt bồn cầu bị sai. Bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh.
 • Bạn vô tình làm rơi vật gì đó, đặc biệt là những vật cứng xuống bồn cầu.
 • Bạn vứt những thứ cấm kỵ vào trong bồn cầu như giấy báo, túi bóng, băng vệ sinh, chất dầu mỡ,….
 • Do bể phốt nhà bạn sử dụng lâu năm và bị quá đầy.
 • Do đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc.
 • Do bể phốt thiết kế không có đường thoát khí, bể phốt xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

Lưu ý từ các nguyên nhân

Lưu ý trước khi tự chữa tắc bồn cầu tại nhà Phủ báo hoặc giẻ lau lên sàn nhà vì khăn hay báo sẽ có tác dụng thấm nước trong tình huống bồn cầu bị tràn. Đảm bảo phòng vệ sinh thoáng gió để mùi nước thải và mùi hóa chất bay ra ngoài, tránh làm bạn hít phải nên có thêm quạt thông gió khi chữa tắc bồn cầu. Cần đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên sản phẩm chất tẩy rửa mà bạn sẽ dùng. Đeo găng tay cao su và mặc quần áo dài lúc làm vệ sinh bồn cầu bởi đây là thiết bị vệ sinh ẩn chứa nhiều vi trùng, do đó bạn cần cẩn thận để không bị nhiễm khuẩn. Tắt đường nước vào bồn cầu để có thể giảm thiểu tác nhân nước sẽ đầy tràn bồn cầu. Không sử dụng 2 sản phẩm chất tẩy rửa cùng lúc do nếu dùng các chất tẩy rửa lẫn lộn có thể tạo ra các phản ứng hoá học và gây nguy hiểm. Nếu sau khi thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây mà bồn cầu không hết tắc, hoặc thậm chí tắc nặng hơn, tốt nhất là bạn nên gọi cho thợ thông cống.

Mẹo thông tắc bồn cầu

Các cách thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả, nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm được giới thiệu. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các mẹo thông bồn cầu bị tắc mà không cần gọi thợ! Chúng tôi xin giới thiệu các bạn vài mẹo thông bồn cầu hay cho gia đình:

Xem chi tiết tại 6 mẹo thông bồn cầu hữu hiệu

Thông bồn cầu bằng Coca

+ Chuẩn bị: 1 chai coca (loại 1,5 lít)

+ Cách thực hiện: Đổ toàn bộ chai Coca vào trong chiếc bồn cầu đang bị tắc nhà bạn, để khoảng 2 tiếng để các chất thải gây tắc bồn cầu bị phân hủy do axit có trong Coca.

Sau 2 tiếng, bạn chỉ cần dội lại bồn cầu bằng nước sôi để thông tắc bồn cầu được một cách dứt điểm.

Sử dụng móc quần áo

Cách này thực chất là dùng 1 đoạn dây thép hoặc nhôm để tạo hình móc câu rồi luồn vào trong bồn cầu nhằm móc các dị vật đang bị kẹt lại ở phía trong ra ngoài. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có sẵn đoạn dây này. Vì vậy mà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng móc quần áo – một vật dụng mà nhà nào cũng luôn có sẵn. Theo đó, các bạn sẽ sử dụng 1 chiếc móc quần áo bằng nhôm rồi dùng tay duỗi thẳng ra để tạo thành 1 đoạn dây cứng. Sau đó bạn tạo hình móc gấp khúc theo như hình dưới.

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông cống

Bột thông cống có tác dụng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ, giúp nước dễ dàng trôi xuống phía dưới. Do vậy mà khi nghi ngờ bồn cầu bị tắc do vụn thức ăn, bã trà, vỏ trứng hoặc các chất thải hữu cơ khác, các bạn hãy áp dụng cách này để thông nghẹt cầu cống nhanh chóng, hiệu quả.

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản bằng đá lạnh

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ bật cười khi chúng tôi giới thiệu cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh vì nghĩ rằng chúng không khả thi. Trên thực tế, đây cũng không phải là giải pháp tối ưu cho mọi trường hợp nhưng chúng lại rất rẻ và đơn giản. Các bạn cứ thử áp dụng xem sao, biết đâu lại có thể thoát khỏi được tình trạng tắc bồn cầu.

Dùng nước rửa chén xử lý tắc bồn cầu

Chắc hẳn các bạn đã từng đọc 1 bài viết nào đó của chúng tôi khuyên rằng, không nên đổ nước rửa chén vào bồn cầu vì chúng sẽ giết chết hệ vi sinh vật kỵ khí, ảnh hưởng đến quá trình phân hủy chất thải trong hầm cầu. Tuy nhiên trong trường hợp cấp bách, các bạn vẫn có thể sử dụng nước rửa chén nhé. Miễn sao tần suất sử dụng thấp, chỉ khoảng 1 lần/tháng chẳng hạn.

Lời kết

Từ các nguyên nhân nghẹt, chúng tôi hướng dẫn một số mẹo thông tắc bồn cầu hay cho gia đình. Chúc các bạn giải quyết thông thoáng cho bồn cầu và giữ một luồng không khi nhà vệ sinh sạch sẽ.

Tham khảo thêm từ các nội dung liên quan:

Giới thiệu thợ thông bồn cầu uy tín

Thợ thông tắc giá rẻ Gò Vấp

Vì sao đội thợ Gò Vấp phát triển đông

Địa chỉ

 • Quận/Huyện Quận Gò Vấp
 • Tỉnh/Thành TP Hồ Chí Minh

Lên lịch tham quan

Thông tin của bạn

Thông tin liên hệ

Hồ sơ

Cần tư vấn

0 Đánh giá

Sắp xếp:
Để lại một đánh giá

Để lại một đánh giá

Compare listings

So sánh
Xoviet
 • Xoviet