Mới đây, đại lý siêu xe Luxury and Expensive tại Đức đã đăng bán 1 trong 58 chiếc Mclaren P1 GTR trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn, đây lại là một trong số ít những chiếc xe này được nhà độ Lanzante, Anh Quốc nâng cấp để có khả năng di chuyển hợp pháp trên đường phố công cộng.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 2

Chiếc xe được rao bán mang số thứ tự 34 trên tổng số 58 chiếc P1 GTR, xe sở hữu màu sơn vàng đặc trưng và đẹp mắt nhất của Mclaren dành cho mẫu siêu xe đường đua này.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 3

Bên cạnh màu sơn vàng (Volcano Yellow), xe còn được tạo nét tương phản với nhiều chi tiết được giữ nguyên màu sắc đen bóng của sợi carbon như cánh gió, khuếch tán, ốp nắp động cơ, mui xe và một số chi tiết khí động học khác.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 4

Trên phiên bản đặc biệt này, Mclaren đã tháo bỏ gần như tất cả những bộ phận che ở phía đuôi xe, để lộ ra hệ thống ống xả cỡ lớn cùng hộp số của xe phía dưới.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 5

Hãng cũng thêm vào một số chi tiết khác như: Líp trước kéo dài, cánh gió lớn phía sau cùng cặp gương chiếu hậu được thiết kế lại.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 6

Cửa sổ của xe cũng được làm theo dạng xe đua, theo đó, sẽ chỉ có một hốc mở nhỏ chính giữa chứ không thể kéo kính lên xuống như những chiếc xe thương mại.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 7

Xe sử dụng bộ mâm đa chấu được sơn màu đen bóng, ốc khóa tâm. Bên trong là hệ thống phanh với đĩa phanh bằng gốm – carbon.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 8

Xe vẫn được trang bị động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 3.8 lít kết hợp hệ thống điện hybrid.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 9

Trên phiên bản đường đua, hệ thống động cơ này sản sinh công suất cực đại 986 mã lực, nhiều hơn 84 mã lực so với P1 tiêu chuẩn.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 10

Sức mạnh đến từ động cơ sẽ được truyền đến bánh sau, nhờ đó chiếc xe có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 340 km/h.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 11

Bên trong, nội thất của xe được tháo bỏ gần như toàn bộ các trang bị thông thường của xe thương mại, bao gồm cả ghế phụ và ốp nội thất.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 12

Ghế đua bằng sợi carbon với bệ đỡ đầu được trang bị kèm đai an toàn đa điểm đến từ Sabelt.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 13

Vô-lăng dạng đua tích hợp nhiều nút chức năng, được làm bằng sợi carbon và bọc da Alcantara.
1 trong 58 chiec mclaren p1 gtr "doc" nhat the gioi duoc rao ban hinh 14

Với những thông tin từ bên bán, giá bán của xe không được tiết lộ. Tuy nhiên, chắc hẳn con số này sẽ không dưới 2 triệu USD, đặc biệt là khi chiếc xe đã qua tay Lanzante và có thể được sử dụng một cách hợp pháp trên đường phố công cộng.