TẠI SAO HÃNG CASIO CHƯA BAO GIỜ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CASIO AUTOMATIC?

Đăng ngày: 23, Oct 2018 | Lượt xem: 36 | Mã tin: #342712
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Miền Bắc
Tỉnh thành: Hà Nội

Đối với rất nhiều người, chắc chắn đồng hồ Casio Automatic là thứ cực kỳ hấp dẫn nếu nó tồn tại trên đời. Chỉ cần nghe qua thì ai cũng sẽ nghĩ rằng đây là một chiếc đồng hồ không chỉ rẻ mà còn bền. Nhưng thực tế là Casio chưa bao giờ làm đồng hồ Casio Automatic (đồng hồ Casio cơ), vì sao vậy?


TẠI SAO HÃNG CASIO CHƯA BAO GIỜ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CASIO AUTOMATIC?

✦✧ Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ đồng hồ Casio cơ nào được ra đời, dĩ nhiên, bao gồm cả đồng hồ Casio Automatic. Điều này khiến nhiều người khó hiểu, vì sao một tên tuổi lớn hàng đầu thế giới như Casio lại bỏ qua 100% mảng cơ khí trong khi hầu như mọi thương hiệu lớn đều có?


Đồng Hồ Casio Giá Rẻ

http://demhanquocgiare.com/2018/10/10/dong-ho-timex-va-su-ra-doi-cong-nghe-indiglo/

= = = = = = = = = = = = = = = = = =


Tại Sao Hãng Casio Chưa Bao Giờ Sản Xuất Đồng Hồ Casio Automatic?Có lịch sử đã lâu nhưng Casio chưa bao giờ ra mắt bất cứ mẫu đồng hồ Casio Automatic nào (ảnh minh họa là Casio EFR-558D-2AVUDF)


✦✧ Kikuo Ibe – Nhà phát minh chính của G-Shock đã từng tiết lộ rằng: “Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tạo ra G-Shock máy cơ vì trước hết, rất khó để phát triển công nghệ cho đồng hồ cơ khí. Thứ hai, các thiết bị điện tử có thể được cải tiến để hữu ích hơn và thuận tiện hơn cho người dùng.”

✦✧ Qua lời của ông, ta có thể thấy được máy cơ hiện nay chưa thể đáp ứng được các yêu cầu chất lượng và tính năng hiện có dành cho G-Shock như máy quartz. Một trong những khuyết điểm lớn nhất của máy cơ là chịu sốc kém, thử hỏi, đồng hồ G-Shock lấy khả năng chống sốc làm vinh dự mà lại không chống sốc sẽ ra sao.

✦✧ Hiển nhiên, nếu muốn, Casio vẫn có thể đầu tư và nghiên cứu để cho ra đời những bộ máy cơ khí có khả năng chịu sốc. Tuy nhiên, vấn đề đầu tiên là chi phí, chắc chắc, phải mất một chi phí khổng lồ để tạo ra bộ máy cơ có khả năng chống sốc.

✦✧ Hãy xem những chiếc đồng hồ G-Shock giá vài triệu đồng đã có thể chịu được lực gia tốc 15-20G, trong khi đó, đồng hồ cơ khí có khả năng chịu sốc tương đương (duy nhất trên thế giới từ Richard Mille) có giá lên đến gần cả triệu USD.

✦✧ Từ G-Shock, ta có thể đại khái hình dung ra một phần đáp án dành cho đồng hồ Casio. Nếu trang bị máy cơ (automatic, lên dây thủ công), hoặc là chất lượng sẽ không theo kịp các mẫu mã máy pin, hoặc người dùng sẽ phải trả một số tiền lớn hơn rất nhiều so với tầm giá 500.000 đồng-3 triệu, mặt trận sở trường hiện nay của Casio.

THẢO LUẬN: 3 NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ ĐÃ KHIẾN CASIO TỪ BỎ MẢNG ĐỒNG HỒ CASIO AUTOMATIC

Để hiểu rõ hơn, trong phần bên dưới chúng ta sẽ phân tích 3 nguyên nhân chủ yếu khiến đồng hồ Casio Automatic không tồn tại.


Bài hay nên đọc:

Đồng Hồ Casio MTP: Rẻ-Bền-Đẹp Số 1, Nam Giới Đừng Bỏ Qua

http://datnhavuon.net/2018/10/10/danh-gia-dong-ho-timex/

= = = = = = = = = = = = = = = = = =


KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC YÊU CẦU VỀ GIÁ

● – – – Casio là ông hoàng đồng hồ trong khoảng giá từ 500.000 đồng – 3 triệu đồng trên toàn thế giới, tất cả sản phẩm hiện tại của họ đều là đồng hồ máy pin, sản xuất công nghiệp số lượng lớn.

● – – – Ở đây, ta nên biết rằng máy cơ đắt tiền hơn máy pin rất nhiều, sử dụng phức tạp, dù chỉ là chức năng cơ bản, giá thấp nhất đã có thể hơn 2 triệu. Phần lớn người mua đồng hồ Casio vì giá trên dưới 1 triệu đồng, bền bỉ dễ dùng.

● – – – Do đó, đồng hồ Casio Automatic 2 triệu vẫn sẽ bán được nhưng nhu cầu không cao. Điều này có nghĩa là không lời hoặc lỗ đối với một thương hiệu chuyên sản xuất số lượng lớn để có lời như Casio.

Tại Sao Hãng Casio Chưa Bao Giờ Sản Xuất Đồng Hồ Casio Automatic? Casio-ESK-300D-1AVUDFMột chiếc Casio máy quartz lộ cơ nhưng không phải đồng hồ cơ (Casio ESK-300D-1AVUDF)


KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC YÊU CẦU VỀ ĐỘ BỀN, KHÓ SỬ DỤNG

● – – – Như ta đã biết, đồng hồ cơ kém bền hơn đồng hồ pin là bởi vì cấu tạo của chúng, chỉ cần va đập hơi mạnh là có thể sẽ bị lỗi ngay (bung ốc, lệch răng, gãy càng…). Hơn nữa, quá trình sử dụng bởi người không chuyên dễ dàng dẫn đến đứng máy (hết năng lượng), sai số cao.

● – – – Dù rằng trên thế giới có rất nhiều bộ máy cơ bền bỉ, giá rẻ nhưng suy cho cùng, chúng vẫn yếu ớt hơn nhiều so với máy pin khi hằng ngày. Đó là chưa kể đến những khuyết điểm như to, dày, nặng nề, hay đứng máy, sai số cao, …

● – – – Ngoài ra, có một sự thật ít người biết đó là tỷ lệ trả hàng, gửi bảo hành của đồng hồ cơ khí rất cao (thương hiệu nào cũng vậy), điều này thường không phải là do sản phẩm bị lỗi mà là vì phần lớn người mua không biết dùng đồng hồ automatic.

● – – – Những điều này sẽ làm hãng tốn một khoản tiền rất lớn dành cho dịch vụ tư vấn, hậu mãi, bảo hành, kho bãi… Quan trọng hơn là ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín chất lượng của một thương hiệu làm ăn bằng “giá rẻ” và “độ bền” sản phẩm như Casio.

Tại Sao Hãng Casio Chưa Bao Giờ Sản Xuất Đồng Hồ Casio Automatic? CASIO MTP-1183E-7ADFCasio từ lâu đã độc tôn ở vị trí đồng hồ giá rẻ siêu bền nhờ vào những sản phẩm máy pin phân khúc 1-2 triệu (ảnh minh họa là Casio MTP-1183E-7ADF)


Bạn có bao giờ muốn biết:

Vì Sao Đồng Hồ Casio Made in China Hoặc Cased in China http://ruouvang.biz/2018/10/10/lich-su-thuong-hieu-dong-ho-timex/


KHÓ CẠNH TRANH VỚI ORIENT, CITIZEN HOẶC SEIKO

● – – – Nhật Bản là xứ sở của đồng hồ Automatic giá rẻ với những cái tên đã nổi tiếng lâu năm như Orient, Seiko, sản phẩm của họ có giá chỉ từ 2.5 triệu đồng (Orient Symphony, Seiko 5 quân đội…), các thương hiệu này nổi tiếng lâu đời và cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ cơ.

● – – – Còn Casio hoàn toàn không có kinh nghiệm về đồng hồ cơ khí. Cho đến bây giờ, mọi kinh nghiệm của họ là dành cho các sản phẩm công nghệ cao, thậm chí có thể nói là họ đang đi tiên phong rất nhiều lĩnh vực máy pin.

● – – – Dễ dàng thấy được rằng đồng hồ Casio Automatic phải có giá thấp hơn nhiều so với con số đó mới có thể cạnh tranh, như cách mà họ từng làm để trở thành bá chủ đối với đồng hồ pin giá rẻ trước “ông tổ ngành” Seiko.

Tại Sao Hãng Casio Chưa Bao Giờ Sản Xuất Đồng Hồ Casio Automatic? Casio MTP-E305D-2AVDFKhông cần biết quá nhiều lý do, nếu cho đến giờ Casio vẫn chưa làm đồng hồ Casio Automatic, điều đó có nghĩa là sản phẩm này không gây ra lợi nhuận cho hãng (ảnh minh họa là Casio MTP-E305D-2AVDF)


LỜI KẾT

▬ ▬ Tổng kết, tại sao Casio không có đồng hồ Casio Automatic quanh đi quẩn lại vẫn là cái lý do muôn thuở: GIÁ. Đối với Casio, nếu một chiếc đồng hồ quá đắt, đó là vấn đề rất lớn, đơn giản vì họ là thương hiệu giá rẻ.

▬ ▬ Và phải nói, không rõ có bao nhiêu lý do để đồng hồ Casio Automatic đến nay chưa bao giờ xuất hiện nhưng có thể thấy được Casio đã luôn tập trung sở trường chứ không đi ôm đồm nhiều thứ.

▬ ▬ Có lẽ cũng vì thế mà nhiều năm qua, hãng Casio đã luôn là thương hiệu đồng hồ có doanh thu cao nhất Nhật Bản cũng không chừng (số liệu big 3 năm 2017: Casio-725 triệu USD; Citizen-697.3 triệu USD, Seiko-611.7 triệu USD).


= = = = = = = = = = = = = = = = = =


   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự