Những điều cần lưu ý trong thiết kế và in thiệp cưới

Đăng ngày: 12, Oct 2018 | Lượt xem: 133 | Mã tin: #341471
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Miền Nam
Tỉnh thành: Hồ Chí Minh
Ưu điểm khác: giá rẻ, uy tín, chất lượng

Dù tự thiết kế thiệp cưới rồi đem đi in hay chọn các mẫu thiệp cưới sẵn có, cô chú rể cũng cần rà soát kỹ màu sắc, chính tả trên thiệp trước lúc in hoàn thiện.


1. Chọn vật liệu giấy

Khi tìm được vật liệu giấy chấp thuận, bạn nên cắt một miếng nhỏ, ghi biệt hiệu giấy (nếu có) để làm mẫu và đề xuất nhà in ký xác nhận lên loại giấy bạn chọn.


2. Chọn phông chữ

Có hai mẫu chữ căn bản là chữ nhũ và chữ nổi kim tuyến với giá khác nhau nên lúc đặt thiệp, uyên ương cần chú giải rõ ràng. Tuy nhiên, bạn nên chọn phông chữ dễ đọc, không nên chọn kiểu chữ quá điệu đà, rối mắt. Bạn cũng cần rà soát các lỗi chính tả thật chăm chút trước lúc đem thiệp đi in.3. Số lượng thiệp

Ngoài việc chọn thiệp theo số lượng khách mời, uyên ương nên in thêm khoảng 30-50 thiệp dự phòng, để nếu như viết hỏng hay cần mời thêm khách vào phút chót, bạn vẫn có đủ thiệp trọng thể.


4. Thời gian đặt thiệp

Cặp đôi uyên ương sắp cưới nên in thiệp cưới trước hôn lễ khoảng một tháng. Vì thời gian chờ lấy thiệp cũng mất khoảng 7-10 ngày, bạn ko nên quá cận ngày cưới mới đi đặt thiệp, có thể xảy ra nhiều sự cố phát sinh khó sửa chữa kịp thời.

Tham khảo:

Dịch vụ in thiệp cưới giá rẻ tại HCM

In name card visit giá rẻ tại HCM


5. Loại thiệp

Thường gia đình nhà trai và nhà gái sẽ in hai loại thiệp khác nhau. Nhưng bạn có thể chọn sự tương đồng giữa 2 mẫu thiệp này, tỉ dụ giống hoa văn trang trí hay giống màu sắc. Để phân biệt thiệp giữa 2 nhà, cặp đôi cũng có thể chọn dạng hình và kích thước khác nhau, thí dụ mẫu thiệp của nhà trai hình vuông, còn mẫu thiệp của nhà gái hình chữ nhật...6. Thông tin về gia đình

Hiện giờ có nhiều gia đình có cha hoặc mẹ mất sớm, hoặc bố mẹ đã ly hôn thì cô dâu chú rể cũng nên chú ý kỹ về thông tin gia đình ghi trong thiệp.

- Với gia đình chỉ còn cha, hoặc mẹ: Cô dâu chú rể ghi tên cha hoặc mẹ còn sống, không cần ghi tên người đã mất.- Với trường hợp gia đình mất cả cha lẫn mẹ: Cô dâu chú rể có thể ghi tên của người họ hàng thân thiết đứng ra chủ trì đám cưới như ông, bà, cô, dì, chú, bác.


- Với gia đình có cha mẹ ly hôn: giả dụ bố mẹ cùng tổ chức cưới cho con cái, cô dâu chú rể vẫn ghi tên cả 2 bậc phụ huynh.


- Với gia đình có ba má ly hôn nhưng cô dâu (hoặc chú rể) sống cộng cha và mẹ kế, hoặc sống chung mẹ và cha dượng: giả dụ dì ghẻ hoặc cha dượng cùng là người chủ trì, tổ chức đám cưới cho uyên ương thì nên ghi tên cha và mẹ ghẻ, hoặc mẹ và cha dượng. Đây là trường hợp phức tạp nhất, cô dâu chú rể nên bàn thảo với gia đình, tùy theo phương pháp khắc phục ổn thỏa của các bậc phụ huynh

   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự