Ý nghĩa của bộ đồng phục

Đăng ngày: 02, Jul 2018 | Lượt xem: 42 | Mã tin: #331445
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Miền Nam
Tỉnh thành: Hồ Chí Minh

Ý nghĩa của bộ đồng phụcNhững mẫu đồng phục sơ mi công sở công ty đẹp

Đồng phục là gì?

Theo định nghĩa thì đồng phục (tiếng Anh là Uniform) là một loại quần áo được mặc Vì những người lao động trong một tổ chức khi họ công tác cho cơ quan đó. Ở thời kỳ đầu của xu hướng thì đồng phục chỉ phổ biến trong các nghành lực lượng vũ khí như quân đôi và an ninh. Sau này, quần áo đồng phục trở lên phổ biến và lan rộng ra tất cả các nghành nghề. Và giới văn phòng cũng không nằm ngoài phong cách đó. Quần áo đồng phục ngày nay đã có chỗ đứng trong các công sở tại Việt Nam để giúp doanh nghiệp xây cất hình ảnh tốt đẹp của mình trước công chúng.

Là một người lãnh đạo, tôi đoán chắc rằng Quý vị hiểu rõ tầm quan trọng của việc nhận diện và thi công thương hiệu (brand) của đơn vị mình trong cộng đồng là như thế nào. Và các nhân viên công sở trong những bộ quần áo đồng phục chính là người tiếp thị hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến công chúng một cách chân thực và hiệu quả nhất.
Tôi sẽ nói cho bạn biết về 3 lợi ích mà quần áo đồng phục công sở mang lại cho đơn vị của bạn.

Ý nghĩa của đồng phục là gì

Đồng phục biểu thị thương hiệu. Rất nhiều công ty (trong đó công ty mình không ngoại lệ) mong muốn áp dụng đồng phục công ty là một kênh truyền thông để giới thiệu về thương hiệu doanh nghiệp. Thông qua màu đồng phục, logo in hay thêu trên đồng phục… nhằm dùng đồng phục để định hình thương hiệu đối với cộng đồng. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức đó.

Đây chính là câu hỏi mà mình đã từng băn khoăn cách đây 6-7 năm. Vậy ý nghĩa của đồng phục là gì? Tại sao nhà trường, tổ chức lại đòi hỏi phải mặc đồng phục?

Một ý nghĩa mà mình cho là lớn nhất, hay nhất đó là đồng phục biểu lộ tính số đông, tính thống nhất. Đồng phục giúp xoá đi mọi ranh giới, khoảng cách giữa những người trong một cơ quan, trường học, công ty. Đồng phục xoá đi ranh giới giàu nghèo, xoá đi ranh giới giai tầng. Còn nhớ lúc đi học, trường mình rất nhiều yếu tố (đặc thù hàng hải nên rất nhiều con nhà giàu), sinh viên nghèo từ tỉnh lên cũng có … Vì thế việc mặc đồng phục giúp cho sinh viên nghèo không mặc cảm trong môi trường học đường. Đồng phục giúp mọi người dể xít lại gần nhau hơn, dễ nhận biết nhau hơn Vì ngoài việc ở chung trong một tổ chức thì chí ít, họ cũng đang mang trên mình cái áo giống nhau.

Đồng phục biểu hiện truyền thống của ngành nghề, cơ quan … Công an, cảnh sát, quân đội, y tế … đều có đồng phục riêng. Ví dụ trường mình lúc đó có truyền thống về hàng hải nên có cái áo đồng phục nhìn hao hao giống trang phục của thuỷ thủ.

Đồng phục bộc lộ đặc trưng ngành nghề. Làm việc ngoài trời nhiều như các anh kỹ sư cầu đường thì không thể mặc đồ loè loẹt giống dân công sở …

Điều này không chỉ giúp họ dễ dàng được nhận biết nhiệm vụ mà họ đang thực hiện mà còn tạo được uy lực tác động làm đổi mới tâm trạng, tình cảm của những người bao quanh khiến cho công việc của họ được thuận lợi và dễ dàng hơn

Những cái không hay của việc mặc đồng phục

tuy vậy nhiều người không thích mặc đồng phục Do nó không thích hợp với sở thích, cá tính. Có người thích mặc quần jean – áo thun trẻ trung, có người thích mặc quần tây – áo sơ mi. Có người không thích màu xanh, nhưng mà lại phải mặc màu xanh. Nói chung những người không thích mặc đồng phục cảm thấy nó gò bó, không biểu hiện được cá tính sở thích của mình.

Lợi ích khi mặc đồng phục

xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Kiểu áo sơ mi nữ đồng phục ngân hàng phương đông

Khi tất cả mọi người mặc đồng phục thì nó sẽ tạo ra một hình ảnh nhất quán về doanh nghiệp của bạn. Những bộ quần áo đồng phục phát hành nét chuyên nghiệp cho công sở – điều mà khách hàng và đối tác của doanh nghiệp của bạn rất cần. Những bộ đồng phục còn tạo ra một sự đoàn kết giữa các cá nhân trong cơ quan.

Đồng phục còn bộc lộ tính số đông, tính thống nhất. Đồng phục giúp xóa đi mọi ranh giới, khoảng cách giữa những người trong một cơ quan, trường học, công ty. Đồng phục xóa đi ranh giới giàu nghèo, xóa đi ranh giới giai tầng.
Đồng phục công sở là nét đặc thù của các công ty, doanh nghiệp. Đồng phục không chỉ phản ánh tính cách, thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng tới tâm lý, năng suất làm việc của nhân viên.

Đồng phục được sử dụng phổ biến nhất ở các tổ chức quân sự như cảnh sát và lực lượng vũ khí.

Đồng phục Phú Quý – Đơn vị nhận đặt may đồng phục chuyên nghiệp - Phú Quý

Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực may mặc và thiết kế đồng phục. Xưởng may Phú Quý đã tư vấn, thiết kế, và cho ra đời những bộ đồng phục ấn tượng từ mẫu mã, chất liệu và phương pháp làm việc cho nhiều đối tượng khách hàng không giống nhau.
Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm cất lượng cao để tiếp tục đồng hành với quý khách trên con đường biến thời trang thành 1 kênh truyền thông hiệu quả và thi công hình ảnh doanh nghiệp ngày một vững chắc trong lòng công chúng.

Link trang chủ: dongphucphuquy.com

   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự