Tại sao HTC không thể cạnh tranh với Samsung?

Đăng ngày: 27, Jun 2018 | Lượt xem: 59 | Mã tin: #331104
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Toàn Quốc
Tỉnh thành: Toàn Quốc

HTC là ví dụ điển hình về vận tốc thay đổi của thế giới Smartphone. Trong 16 năm thành lập, HTC đã thoát ra khỏi mô hình cung cấp sản phẩm cho những hãng khác để vươn lên là nhà cung cấp điện thoại to trang bị 3 trên trái đất vào năm 2011.

>>>>Tham khảo dịch vụ của chúng tôi:Thay màn hình điện thoại HTC

Rồi chỉ 2 năm sau, HTC điện thoại sịn một thời đã "nguội" lại, nguồn dự trữ tiền mặt đang dần cạn. Vậy khiến cho thế nào mà HTC, nhà cung cấp Android lần đầu đã vững mạnh như vũ bão rồi lại để tuột mất ngôi vị?

Khởi đầu khiêm tốn

Được thành lập vào năm 1997 bởi Cher Wang và H. T. Cho sở hữu loại tên ban đầu là tập đoàn High-Tech Computer Corporation, hãng chỉ được đổi tên thành HTC vào năm 2008. Cha của Wang đã xây dựng thương hiệu một xí nghiệp nhựa và hóa dầu rồi kiếm được tiền tỉ – động lực khiến cho người con gái của ông cũng đi theo con đường doanh nhân. Dưới sự dẫn dắt của CEO Peter Chou – 1 người bạn của Wang – công ty Đài Loan ban đầu theo đuổi một dự án laptop thảm họa, nhưng đã sớm đổi hướng để chuyển sang phân phối PDA và di động di động cho những liên doanh khác. Có đối tác thứ nhất là Compaq, rồi HP và Palm, HTC nhanh chóng xây dựng được danh tiếng nhờ khoa học hiện đại và chất lượng tốt.

những trang bị PC cầm tay như Compaq iPAQ dẫn tới sự ra đời của mobile chạy nền tảng sử dụng Windows thiết bị di động. HTC chế tạo các sản phẩm điện thoại Windows di động cho Fujitsu-Siemens và Sony Ericsson. Nhà hàng gây được ấn tượng có tư cách là nhà thi công theo hợp đồng và thu hút được sự lưu ý của những nhà mạng lớn, trong đấy có T-Mobile, Orange và O2. Việc hợp tác thương hiệu là 1 bước to để siêu thị tiến đến cung cấp lắp thêm với nhãn hiệu HTC của riêng mình vào năm 2006 lúc đã sở hữu đủ từng trải và những mối quan hệ quý giá.

Thoát ra khỏi cái bóng

quá trình chuyển từ nhà phân phối máy cho các hãng khác để có mặt HTC ko phải dễ dàng nhưng quyết tâm quan tâm vào các công nghệ mới và dám áp dụng cảm hứng táo bạo đã trả công cho HTC. 2008 Là một năm mang tính chất bản lề lúc hãng có mặt trên thị trường cái T-Mobile G1 (HTC Dream) chạy Android lần đầu tiên trên cuộc sống. Vật dụng với màn hình 3,2 inch độ phân giải 320 x 480 pixel, vi xử lý 528 MHz, RAM 192MB và camera 3.15MP. Màn hình trượt sang bên để lộ bàn phím cứng. Các đánh giá ban đầu Nhìn chung đều khả quan và dòng G1 bán được 1 triệu loại sau 6 tháng phát triển ra.

Sau mẫu HTC Dream, HTC tiếp tục giới thiệu thông tin Magic (T-Mobile myTouch 3G) và vào tháng 7/2009 là chiếc Hero, sản phẩm điện thoại HTC thứ nhất mang giao diện Sense. Sau 2 lắp thêm nữa là Tattoo và Droid Eris, tình hình bắt đầu thực sự khởi sắc từ năm 2010. Chiếc mobile Google trước tiên, Nexus One được phân phối bởi HTC và sớm có một người anh em song sinh nữa là HTC Desire. Cả 2 đồ vật đều chạy Android 2.1, được trang bị vi xử lý 1GHz, màn hình 3,7 inch độ phân giải 480 x 800 pixel và camera 5MP.

Nexus One cho thấy sự trọng yếu của HTC đối sở hữu Google và đảm bảo chỗ đứng của hãng giữa đại khái địch thủ khác cũng đang dự vào vào nền tảng Android. Desire là 1 máy được chăm chút kĩ càng và là 1 thành công siêu lớn của HTC. Siêu thị không ngủ quên trên chiến thắng, tiếp tục xuất hiện loại Droid Incredible, Legend và cái Wildfire giá mềm.

Đỉnh điểm thành công

Kết quả thấp nhất mà HTC đạt được là vào quý III năm 2011 lúc lợi nhuận sau thuế đạt 625 triệu USD. Liên doanh mau lẹ giành được vị trí sản phẩm công nghệ 3 sau Samsung và Apple, chiếm chỗ của Nokia giả dụ xét về giá trị dựa trên doanh số. Theo hãng tin Bloomberg, HTC lúc đấy là nhà chế tạo mobile lớn nhất tại Mỹ với 24% thị phần. Hãng thiết bị di động mang slogan "tỏa sáng thầm lặng" (Quietly Brilliant) đã xây dựng được tiếng vang cực kỳ khổng lồ. Giải thưởng, những tràng pháo tay và núi tiền mặt đưa HTC tới 1 nơi xa lạ so với trước đây. Đấy là những thành công rực rỡ, nhưng sự lớn mạnh của Samsung sớm đe dọa tới thành công này.

 Tai sao HTC that thu truoc Samsung? Hinh anh 3

kể từ đó HTC dần đánh mất mình. Siêu thị công bố lỗ thứ nhất vào tháng 10/2013 mang mức lỗ là 101 triệu USD. Lợi nhuận quý III 2011 đạt 4,54 tỉ USD giảm xuống chỉ còn một,6 tỉ USD vào quý trước. Không nghi ngờ gì, sự khó khăn khốc liệt tới từ Samsung đã khiến cho HTC ra nông nỗi này, nhưng mặt khác vẫn còn lan rộng lý do chắc giải mê thích cho sự tuột dốc của HTC.

Ném tiền qua cửa sổ

có số tiền kiếm được, HTC bắt đầu sắm lại những bản quyền và bằng sáng chế để bảo vệ mình khỏi các vụ kiện, lạ lùng là những vụ khở tố bằng sáng chế đến từ Microsoft và Apple. Hãng đã chi 75 triệu USD để chọn lại hàng loạt bằng sáng chế của hãng ADC Telecom. Sau đấy là thương vụ mua S3 Graphics sở hữu giá 300 triệu USD. Bất chấp các nỗ lực phòng vệ này, kể cả với sự hỗ trợ của Google thông qua bí quyết cho mượn bằng sáng chế để chống lại Apple, số phận của HTC tại tòa vẫn không mấy sáng sủa. Cuối cộng, hãng buộc phải xác định ký hiệp ước sở hữu Microsoft và Apple. Với mỗi đồ vật Android bán ra, HTC sẽ cần trả cho 2 hãng trên một khoản tiền nhất định.

 Tai sao HTC that thu truoc Samsung? Hinh anh 4

doanh nghiệp Đài Loan cũng tiến hành 1 số khoản đầu tư gây tranh cãi. Hãng đã dành ra 40 triệu USD cho phục vụ game OnLive, 18,5 triệu USD để mua lại dịch vụ đám mây Dashwire, tiêu 35 triệu USD vào liên doanh ứng dụng công ty Magnet Systems rồi 300 triệu USD cổ phiếu nữa để sở hữu quyền kiểm soát đối sở hữu Beats Electronics. HTC cuối cùng quyết định bán đi 150 triệu USD cổ phiếu tại Beats vào mùa hè 2012, rồi bán tiếp phần còn lại sở hữu giá 265 triệu USD vào mùa hè gần đây. Vì thế, dù có thể HTC đã thu được chút tiền từ khoản đầu tư này, nhãn hiệu của người chế tạo Beats trên Smartphone HTC cuối cùng cũng ko giúp ích được nhiều lựa chọn như mong đợi.

Là người đứng đầu

mang toàn bộ điều để nhắc về sự sáng tạo trong thế giới kỹ thuật, nhưng HTC cho thấy rằng Đôi khi phá vỡ các rào cản để trở thành người thứ 1 trên thị trường đưa ra những tính năng mới cũng cứng cáp là con dao hai lưỡi. Vào năm 2010, siêu thị mang hầu hết dòng "đầu tiên". HTC EVO 4G là Smartphone 4G đầu tiên được ra đời tại Mỹ với công ty internet Sprint. Thunderbolt và Vivid vào năm sau ấy cũng phát triển thành sản phẩm điện thoại LTE thứ 1, mang trên kệ hàng của Verizon và AT&T.

đáng buồn cho HTC, những kết nối mạng này lúc đấy vẫn chưa ổn định. Đòi hỏi toàn cầu không sở hữu, rồi vấn đề thời lượng pin sớm làm cho phiền lòng những quý khách. Quá vội vã có mạng 4G phân minh ko mang đến điều gì rẻ đẹp cho HTC.

marketing kém cỏi

Từ 2011 đến 2012, HTC cho ra trái đất toàn bộ trang bị, một số chỉ là bản mẫu cải tiến nhẹ của thế hệ trước đấy bằng bí quyết thêm chữ S vào cuối tên rồi bổ sung kết nối 4G. Hãy lấy loại Evo làm cho ví dụ. Nguyên bản là chiếc HTC Evo 4G, rồi HTC Evo 3D, HTC Evo 4G LTE, HTC Evo Shift 4G, HTC Evo Design 4G và cuối cùng là HTC Evo View 4G. Thế còn loại Desire? Sau mẫu HTC Desire nguyên bản là HTC Desire Z, HTC Desire S, HTC Desire C, HTC Desire V và HTC Desire X. Mới đây là HTC 200, 500, 600 và 601.

 Tai sao HTC that thu truoc Samsung? Hinh anh 5

Hệ thống đặt tên lộn xộn không phải là vấn đề duy nhất. Mẫu Wildfire là tín hiệu lần thứ nhất cho thấy HTC Chắn chắn lệch hướng khi tách khỏi toàn cầu cao cấp, nhưng ko ai ngờ HTC lại cứng cáp tung ra mẫu ChaCha và Salsa mang phím cứng Facebook vô dụng. HTC Rhyme được thiết kế dành cho nữ giới, nhưng so sánh Desire S thì ko mang 1 sự cải tiến đáng đề cập nào quanh đó màu tím, trong khi vẫn giữ lại cấu hình yếu ớt. Các nỗ lực buôn bán hời hợt chẳng giúp gì được thêm.

Việc thiếu những sản phẩm công nghệ đầu bảng rõ rệt đã khiến cho hại HTC và khiến cho việc cực nhọc với Apple hay Samsung vươn lên là rất cực nhọc. Cả 2 siêu thị kia đều vượt mặt HTC về số tiền chi cho quảng cáo. Samsung cũng tung ra mọi trang bị, nhưng cuối cùng vẫn chỉ dồn vào tiền và kinh doanh vào mẫu thứ đem về đa dạng tiền nhất: Galaxy S. Apple cũng làm điều giống như sở hữu iPhone.

không chiều lòng người mua

các lắp thêm HTC không chỉ thuộc về quá nhiều vào nhà mạng, giao diện Sense của chúng giờ đây đã phát triển thành quá bự chảng. Trong những ngày đầu của Android, Sense quả thực là một giá trị gia tăng chỉ có trên Mobile HTC. Tuy nhiên, nền tảng sử dụng Android đã lớn lên hầu hết nhắc từ đấy và giá trị của Sense ngày càng giảm đi.

có quá rộng rãi ứng dụng được cài sẵn, chậm cập nhật và có quá ít tùy chỉnh dành cho các bạn. Hơn nữa, những tính năng đáng giá như khe cắm thẻ nhớ microSD, pin rời cũng biến mất. Cấu hình thì không với gì khá ấn tượng, còn các bản cập nhật hệ thống cũng đến tay người trải nghiệm quá chậm. HTC ko chỉ thất bại lúc cố gắng thu hút người tiêu dùng mới, hãng còn làm các quý khách ngay lúc này nổi giận.

Bắt đầu lại sở hữu dòng One

HTC nhận thức sai lầm của mình và tìm mọi cách cứu vãn. HTC One X mang cấu hình và hiệu năng đủ để cực nhọc với các tên tuổi sừng sỏ nhất, lên kệ vào tháng 4/2012. Giới thiệu của giới kỹ thuật đều ca ngợi One X nhưng Galaxy S III phát triển ra vào tháng 5/2012 và trở nên địch thủ đáng gờm nhất của One X. Thực tế Galaxy S III và HTC One X đều một chin một mười và không mang đa dạng khoảng giải pháp giữa chúng. Tuy nhiên, người sử dụng lại nghĩ ngược lại và kết quả là One X thảm bại trước Galaxy S III trường hợp xét về doanh số.

Năm nay, HTC quyết định khiến lại 1 lần nữa, với 1 sản phẩm công nghệ chỉ có tên đơn giản là One. Cấu hình xử lý cực thấp, dáng vẻ sang trọng hấp dẫn và giao diện Sense được rút gọn. Dù chẳng phải là 1 di động lý tưởng, vẫn gặp vấn đề về quản lý chất lượng và nguồn cung, song không thể phủ định One là một lắp thêm tối ưu. Doanh số 5 triệu dòng trong tháng lần đầu tiên đánh dấu khoảnh khắc thành công nhất trong 1 thời gian dài của HTC.

 Tai sao HTC that thu truoc Samsung? Hinh anh 6

Tại sao HTC không thể nặng nề với Samsung?

phổ thông trang công nghệ cho rằng HTC One là 1 dòng điện thoại Android rât tốt Samsung Galaxy S4, nhưng Samsung vẫn bán được 10 triệu mẫu S4 trong tháng thứ nhất. Phân minh, câu trả lời là Samsung là một siêu thị to lớn hơn và thâm nhập thế giới sâu rộng hơn. Hãng có lòng trung thành của người trải nghiệm được gây dựng qua phần đông thế hệ trang bị, hơn nữa chưa đề cập đến tiềm lực kinh doanh mà HTC chỉ Chắn chắn mơ tới.

HTC từ lâu vẫn phụ thuộc vào toàn cầu Mỹ và châu Âu. Dù là một liên doanh Đài Loan, HTC vẫn là tên tuổi tương đối mới mẻ ở Trung Quốc và không sở hữu nhiều lựa chọn thị phần ở những toàn cầu châu Á. Ở các trái đất còn lại trên cuộc sống, hãng xếp sau Samsung tương đối xa. Do thị trường sản phẩm điện thoại đang dần bão hòa ở châu Âu và Mỹ, chắc hẳn doanh số của HTC sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Vấn đề là, HTC chắc chắn thành công mà không buộc phải đánh bại Samsung. Vị trí máy 3 là một lắp thêm đáng để giành giật. Tuy nhiên, đã bị rơi ra khỏi top 10, HTC còn toàn thể điều bắt buộc làm để bù đắp.

>>>Có thể bạn quan tâm:Thay mặt kính Samsung

Kế hoạch quay lại?

Mối nguy hiểm nằm ở chỗ HTC đã trở thành nạn nhân của chính mình và chưa thể phá vỡ thế tụt dốc ngày nay 1 bí quyết kịp thời. Vững chắc trong nội bộ doanh nghiệp Trên thực tế, chiếc đầu của những nhà lãnh đạo đang hoạt động hết công suất. Tái cấu trúc đã được đang chạy, đa dạng nhân viên ko lời yêu cầu bị sa thải, trong khi đó nhà sáng lập Cher Wang và H. T Chou đang cố gắng khiến cho phải chăng nhiệm vụ của mình nhất chắc hẳn để kéo doanh nghiệp lại đà lớn lên.

HTC One là 1 sự khởi đầu rẻ và phiên bản phablet HTC One Max cho thấy liên doanh đang nỗ lực đáp lại lời chỉ trích. Đưa ra các máy tốt, hoặc thậm chí là thông minh chưa thể đảm bảo thành công cho HTC. Hãng phải có một chiến dịch lâu dài liên quan tới hỗ trợ sau bán hàng và gây dựng lòng trung thành của quý khách. HTC vẫn Chắn chắn quay trở lại thời hoàng kim, tùy thuộc vào khoảng giải pháp giữa hãng với quý khách.

   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự