Ưu và nhược điểm của thăm dò địa vật lý

Đăng ngày: 13, Jun 2018 | Lượt xem: 48 | Mã tin: #329943
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Miền Nam
Tỉnh thành: Hồ Chí Minh

Ưu và nhược điểm của thăm dò địa vật lý được chúng tôi đề cập nhằm giúp những bạn có nhu cầu tìm hiểu về khảo sát địa chất có thể nắm rõ về kiến thức cũng như các yếu tố quan trọng của phương pháp này.


Cũng như các phương pháp đo vẽ bản đồ địa chất công trình, khoan thăm dò, đo vật lý trong lổ khoan trên bề mặt địa hình, thăm dò địa vật lỹ cũng tồn tại các ưu và nhược điểm rõ rệt. Vì thế chúng ta cũng nên nắm rõ được ưu và nhược điểm của thăm dò địa vật lý để dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn sao cho phù hợp.


Ưu và nhược điểm của thăm dò địa vật lý

Việc ứng dụng phương pháp này vào thực tiễn hiện nay được rất nhiều người sử dụng vì thế chúng ta sẽ dễ dàng thấy được tầm quan trọng của nó.

Vì thế nắm bắt được các ưu và nhược điểm luôn đóng vai trò để trở thành một chuyên gia khao sat dia chat thực thụ.


Ưu điểm thăm dò địa vậy lý

Phương pháp này được nhiều người biết đến với ưu điểm nổi bật như có thể tận dụng nó để nghiên cứu những cấu trúc địa chất ở độ sâu cực kỳ lớn ( thậm chí hơn 1000m).


Có thể phân tích các tính chất của đá, mặt cắt địa chất thông qua một tín hiệu được gửi đi.

[IMG] 
Ứng dụng vào việc nghiên cứu khối không gian nên thích hợp cho việc nghiên cứu tổng quan địa chất trong khu vực nghiên cứu.


Hầu hết mọi kết quả đều được ghi lại nhờ công cụ tự động nên giảm thiểu được các tình trạng sai số, thường rất chính xác.


Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, thuận lợi trong quá trình duy chuyển nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ chức năng, thuận tiện trên mọi địa hình khảo sát địa chất.


Khuyết điểm

Mặc dù tồn tại rất nhiều ưu điểm nhưng vẫn có một số khuyết điểm bạn cần nắm rõ như sau:

  • Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố của môi trường nên rất khó phân biệt được chính xác yếu tố nào quyết định đến kết quả đo. Cho nên phương pháp thăm dò địa vật lý chỉ áp dụng được khi nào xác định rõ mỗi quan hệ giữa môi trường với kết quả.

  • Phương pháp điện: Mỗi loại đá khác nhau sẽ cho một loại điện trở khác nhau nên rất khó xác định chính xác.

  • Phương pháp chấn động: Với cấu trúc địa lý không ổn định thường xuyên gây ra chấn động sẽ khó khăn trong công tác đo lường dựa trên va chạm và nổ trong lớp vỏ Trái Đất.
    [IMG] 
Phía trên là những ưu và khuyết điểm củ phương pháp thăm dò địa vật lý trong khao sat dia chat được chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt được rõ về phương pháp này.

   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự