Phương pháp Index bài viết nhanh nhất hiện nay trong SEO là gì?

Đăng ngày: 12, Jun 2018 | Lượt xem: 47 | Mã tin: #329778
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Toàn Quốc
Tỉnh thành: Toàn Quốc

Cách Index bài viết hiện nay trong SEO Website trên Google có rất nhiều những sự thay đổi đáng chú ý. Nhất là trong những đợt Google triển khai hay cập nhật các thuật toán mới. Vậy cách Index bài viết nhanh nhất hiện nay là gì?

Index bài viết là gì?

Index hay (tạm dịch là lập chỉ mục) là một thuật ngữ SEO quan trọng, mô tả quá trình thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là nói đến Google) đối với những trang web trên Internet, sau đó đánh giá và lưu chúng lại trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Để khi người dùng tìm kiếm một nội dung có trong trang web, cơ sở dữ liệu sẽ trích xuất và trả về những dữ liệu của website mà công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục.


Index trang web là một công việc quan trọng đối với bất kỳ website nào. Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu, các thông tin trên trang web mới được người dùng mạng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải bất cứ cập nhật nào tại website cũng được công cụ tìm kiếm index ngay, nhất là đối với các website mới. Có khi phải mất hàng tuần website mới được index nếu không sử dụng các công cụ hỗ trợ index khác.


Cách Index bài viết nhanh nhất 2018

Quá trình Index một bài viết trên Website dựa vào rất nhiều yếu tố. Thông thường Website của bạn càng lâu đời và có độ uy tín thì thời gian Index bài viết là tương đối nhanh chỉ trong khoảng 1 giờ trở lại. Và ngược lại các Website vừa mới được thành lập, nội dung chưa có nhiều thì việc index được 1 bài viết cũng đã là thành công rồi. Thời gian index 1 bài viết trên các website mới rất thất thường có thể mất 1 ngày hoặc vài ngày hay cả tuần mới index nổi 1 bài viết. Nhưng các bạn đừng lo lắng sau đây mình sẽ hướng dẫn một số phương pháp index bài viết nhanh nhất trong SEO Website.


1. Dán link lên công cụ Submit-URL

Click vào đường dẫn này: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url. sau đó dán đường link bài viết của bạn vào -> hoàn thành Captcha -> Click vào nút Submit (hay Gửi yêu cầu) là OK. Công việc tiếp theo là chờ đợi các con bot của Google cập nhật link bài viết trên Website của bạn.

2. Ping Site map

Đưa URL bài viết mới vào sitemap.xml

Copy URL của file sitemap; Ví dụ:  http://marketing.edu.vn/sitemap.xml

Gõ địa chỉ sau trên trình duyệt 

http://google.com.vn/ping?sitemap=[URL_SITEMAP]

Ví du: http://google.com.vn/ping?sitemap=http://marketing.edu.vn/sitemap.xml


Xem thêm: dịch vụ SEO tổng thể mới nhất 2018.

3. Post lên các mạng xã hội

Đặt liên kết từ trang web có nội dung thay đổi thường xuyên.

Chia sẻ link lên mạng xã hội: Google+, Facebook, Twitter,..

Copy bài viết gốc và đăng lên Blogger: blogspot.com


4. Tìm nạp như Google

Vâng có thể nói đây là cách Index bài viết cực kì hiệu quả nhất hiện nay. Hay còn gọi là lập chỉ mục cho Google. Trước tiên bạn phải kết nối Webmaster/Tools với Website của bạn trước đã. Sau đó vào phần Thu thập dữ liệu -> Tìm nạp như Google -> Sau đó dán link bài viết của bạn vào, nhớ là bỏ phần địa chỉ trang chủ website đi nhé phần chứa https://tenwebsitecuaban.com/ đó. Sau đó click vào Tìm nạp và Hiển thị là xong. 


Bạn sẽ rất bất ngờ về tốc độ index của bài viết sau khi đã áp dụng cách thứ 4 này đấy nhé. Ví dụ ở chính Website của mình bài viết được index chỉ sau vài phút. Kể cả những Website mới thì tốc độ index bài viết là cực kỳ ấn tượng.


Trên đây là các cách Index bài viết nhanh nhất giúp bạn SEO Website hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty SEO Thuận An theo địa chỉ trang Web của chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ SEO Website chi tiết nhất.

   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự