Những điều có thể bạn chưa biết về dịch vụ xin visa Đài Loan online

Đăng ngày: 04, Jun 2018 | Lượt xem: 72 | Mã tin: #328209
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Toàn Quốc
Tỉnh thành: Toàn Quốc

Những điều có thể bạn chưa biết về dịch vụ xin visa Đài Loan online. Hiện tại thì thủ tục xin visa Đài Loan đã không còn khó khăn như trước nữa. Một tin vui cho công dân Việt Nam là từ quý 4/2016, Đài Loan đã bắt đầu tạo điều kiện miễn giảm thị thực cho công dân Việt Nam nếu hội đủ các điều kiện sau.

1. Passport còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh. 
2. Có vé chiều tiếp theo sau khi nhập cảnh Đài Loan. 
3. Visa các nước Canada, Mỹ, khối Schengen, Anh, Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn dưới 10 năm.
4. Visa du lịch hoặc cư trú Đài Loan còn hạn hoặc hết hạn dưới 10 năm.

Với điều kiện 1 và 2, là điều kiện mà bất kỳ nước nào cũng sẽ yêu cầu bạn khi đi du lịch.
Và điều 3, 4, là điểm thay đổi mấu chốt trong cuối năm qua khiến cho việc xin miễn visa dễ dàng hơn bao giờ hết cho người Việt mình. Bạn sẽ chỉ cần xin một giấy chứng nhận gọi là ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate mà không cần các bước rườm rà chứng minh tài chính, công việc v.v…
Nếu bạn bị từ chối khi đăng ký ROC thì sẽ phải đăng ký xin visa như bình thường và bạn có thể xem qua trang của lãnh sự để biết thêm về những giấy tờ cần chuẩn bị.

* Các Bước Đăng Ký “ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate”

- Vào trang web của Cục Di Dân Đài Loan, chọn ngôn ngữ và xem giải thích quy trình xin miễn thị thực
- Điền vào form đăng ký như hình bên dưới. Lưu ý: phần “Điều Kiện Đặc Biệt” bạn tick vào ô thứ 2 “người có giấy phép nhập cảnh” rồi bấm chọn nước mà bạn đã từng có visa trong vòng 10 năm trở lại. “Số thẻ” chính là mã trong visa Nhật/Mỹ/Hàn/Anh/Úc/Canada/Schengen của 
- Khi nhập đủ thông tin bạn nhấn gửi và nếu được chấp thuận sẽ hiện ra hình bên dưới. 
- Để hoàn tất, bạn bắt buộc phải bấm Print sẽ có một file PDF tải về máy tính của bạn. Hệ thống sẽ không gửi file qua e-mail nên bạn nhớ bấm khi kết thúc.

* Một Số Lưu Ý (Cập nhật tháng 3/2018)

- Bắt buộc phải in ra giấy, hải quan không chấp nhận bản điện tử trên điện thoại/laptop.
- Có nhiều trường hợp bạn được “approved” nhưng thông tin lại không khớp với visa mà bạn có, hay số passport sai thì hải quan Đài Loan sẽ không cho bạn nhập cảnh.
- Khi bạn check-in tại sân bay Việt Nam, các bạn nhân viên mặt đất sẽ kiểm tra thông tin cho bạn, nếu có sai họ sẽ bắt bạn ra máy tính của họ để đăng ký lại. Khá mất thời gian, nên nhớ ghi đúng thông tin.
- Phải có vé khứ hồi hoặc bay sang nước khác thì bạn mới được nhập cảnh.
- Giấy chứng nhận này có thời hạn 3 tháng kể từ ngày bạn đăng ký, và có thể dùng để nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần ở không quá 30 ngày.
- Những bạn từng có visa Đài Loan và Hàn Quốc theo diện tour mà không có visa dán lên passport sẽ không thể apply được visa online. Nhưng bạn có thể photocopy bản sao của tờ visa rời đó và đi công chứng (kèm theo dấu mộc công ty du lịch) và nộp vào bên Đài Loan thì vẫn sẽ được miễn visa. 

Nếu bạn đã làm tất cả theo hướng dẫn trên mà vẫn không xin được công văn miễn visa thì hãy sử dụng dịch vụ xin visa Đài Loan online của chúng tôi chắc chắn vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. 

   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự