Database query error.

Cách xử lí tạm thời khi xe bị hỏng máy phát với Vantai24h

Đăng ngày: 20, Mar 2017 | Lượt xem: 31 | Mã tin: #223389
1.000vnđ
Chia sẻ Báo vi phạm In ấn Thêm vào mục yêu thích
Khu vực: Toàn Quốc
Tỉnh thành: Toàn Quốc
Ưu điểm khác: vận chuyển Bắc Nam

Chạy xe đường dài khiến động cơ ô tô sinh nhiệt lớn và nếu hệ thống động cơ của xe hoạt động không ổn định sẽ dẫn tới nhiều sự cố hỏng xe ngoài ý muốn vậy cho nên Vantai24h - Chuyên vận tải Bắc Nam chúng tôi chia sẻ 1 vài bước để xử lí xe tạm thời khi bị hỏng máy như sau : 

Bước 1
, Lái xe cần tắt hết các thiết bị phụ trợ cần dùng đến điện năng của ắc quy như điều hòa, hệ thống loa đài, bóng đèn trên trần xe… Tiếp theo, lái xe bật chìa khóa ở chế độ nổ máy (lúc này hệ thống đèn trên táp lô sẽ không sáng vì không có điện). Sau đó, đạp hết chân côn, vào số 4, giữ nguyên chân côn đạp hết cỡ ( động tác này còn được gọi là cắt côn, tương đương với số 0 – chế độ mo).

Bước 2, Xe trợ giúp nổ máy, từ từ chuyển động kéo xe sau. Khi lái xe sau cảm nhận xe chuyển động đã đủ độ trơn (đủ đà chạy), lái xe giữ nguyên số, đồng thời nhả côn từ từ. Đến khi thấy xe rung là lúc xe đã nổ được máy.

Bước 3, Khi xe đã nổ được máy, xe sau nhanh chóng thông báo cho xe trước để xe trước dừng lại. Đồng thời, lái xe sau phải đánh lái sang trái để đầu xe của mình lệnh với đuôi xe trước. Lưu ý, khoảng cách giữa hai xe phải càng xa càng tốt. Mục đích là để xe sau không bị mất đà mà đâm vào đuôi xe trước.

Bước 4, Khi xe đã nổ được máy, lái không được bật các thiết bị phụ trợ (điều hòa, hệ thống loa đài, đèn pha…). Đi một đoạn, khi cảm thấy máy xe đã có thể tự chạy được, ra hiệu cho xe trước tìm chỗ an toàn để hai xe cùng dừng lại.

Bước 5, Xe dừng lại, lái xe về số 0, sau đó từ từ đạp ga và tăng dần, đến khi nghe tiếng máy kêu rõ thì dừng lại. Thực hiện động tác này một vài lần mục đích là để nạp điện cho ắc quy.

Bước 6, Tận dụng khi xe đã nổ được máy, lái x echo xe chạy từ từ đến gara ô tô gần nhất để kiểm tra và kịp thời sửa chữa sự cố.
[​IMG]

Những sự cố ngoài mong muốn là điều không thể đoán định được trước, do vậy, việc quan trọng của lái xe là luôn quan tâm, chú ý đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (Vantai24h)
Website: vantai24h.vn
Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28 
Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24

   1. Thongtinmuaban.vn - Không trực tiếp bán hàng - Quý khách muốn mua xin vui lòng liên hệ thông tin người bán trong tin đăng đó.
   2. Thongtinmuaban.vn - Không bảo đảm tính chính xác của các sản phẩm và uy tín của người bán.
   3. Quý khách cần xem rõ thông tin sản phẩm trước khi liên lạc với người bán - Nếu phát hiện sai phạm hoặc gian lận hãy liên hệ với BQT web để xử lý.
Sản phẩm tương tự